กลับร้าย...กลายดี...ปีมะเมีย 2563


กลับร้าย...กลายดี... ปีมะเมีย 2563

ท่านที่เกิดปีมะเมีย เต็มไปด้วยพละกำลังในการขับเคลื่อนชีวิตให้วิ่งไปข้างหน้า ไม่หยุดนิ่ง ขี้เบื่อ มีหัวใจเสรี  รักการเดินทาง ชอบการผจญภัย หาญกล้า บ้าบิ่น ไม่หวั่นแม้ยิ่งสูงยิ่งหนาว ด้วยความมั่นใจเต็มร้อยพร้อมที่จะเผชิญกับทุกปัญหาอย่างไม่ท้อถอย เรี่ยวแรงเหลือเฟือ แต่ขาดความอดทน อดกลั้นน้อย ฉุนใครเป็นต้องโต้ตอบ โกรธใครจะแสดงออกทางสีหน้าทันที ตามใจตัวเอง ไม่ยอมให้ตนเองทุกข์ แต่บางครั้งก็ถอดใจ ยอมแพ้ได้อย่างคาดไม่ถึง มีเสน่ห์ กล้ารัก กล้าเลิก มากมิตรสหาย มากคนชังเพราะปาก พร้อมที่จะเป็นผู้นำที่ทะเยอทะยานนำพากลุ่มสู่ความสำเร็จได้ ฉลาดเฉลียว เอาตัวรอดเก่ง รักความก้าวหน้า บุกบั่นสู้ชีวิตอย่างไม่ย่อท้อเพื่อพิสูจน์ขีดความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์ รักสนุก เริงร่า มีมุกฮาเสมอ สนุกกับชีวิตมากกว่าการเอาจริงเอาจัง แต่กลับเร่าร้อน เปิดเผย ไม่เคยมีความลับ แข็งกร้าว จนขาดความละเอียดอ่อนที่จะรับรู้ความรู้สึกของคนรอบข้าง คล้ายไม่ใส่ใจสังคม ชอบการยกยอปอปั้น ชอบการแสดงออก เป็นหัวหน้าฝ่ายกิจกรรมได้ดี บริหารการเงินเก่ง นิยมความเลิศหรู ดูโดดเด่น พร้อมที่จะแข่งขันและรับมือกับทุกอุปสรรค ด้วยความกระตือรือร้นที่จะทำลายขีดจำกัดความสามารถที่มีเพื่อการบรรลุเป้าหมายที่สูงกว่า
 

ผลกระทบโดยรวมสำหรับท่านที่เกิดปีมะเมีย ประจำปีพ.ศ.2563

ในปีนี้ ชะตาชีวิตของท่านที่เกิดปีมะเมียได้ถูกพลังดาวเทพเจ้าประจำปี 太歲爺 (ไท้ส่วยเอี๊ย) ที่รับหน้าที่ควบคุมตรวจตราเรือนชะตา คอยสอดส่องการกระทำใดๆของมนุษย์โลกเสมือนดั่งผู้ตรวจการที่ทรงพลานุภาพที่สุดในบรรดาดาวเทพร้ายอื่นๆ อันได้แก่ ดาวร้าย大耗(ตั่วห่อ) ดาวร้าย災煞(ใจสั่วะ) ดาวร้าย欄杆(หลั่งกัง) และดาวร้าย 天哭(เทียงเข่า) ได้รวมตัวกันเวียนมาเพ่งเล็งโดยตรงต่อชะตาของท่านที่เกิดปีมะเมียทุกๆคน ยังผลให้ความวุ่นวายปะทุขึ้นอย่างยากที่จะหลีกเลี่ยง ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพที่ต้องคอยประคับประคองอย่างเอาใจใส่ หรือแม้แต่อุบัติเหตุก็ต้องระแวดระวังภัยตลอดเวลา ซ้ำร้ายขนาดฟ้ายังต้องร่วมร้องไห้เศร้าโศกจากการจากไปของผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ อีกทั้งเรื่องเสียทรัพย์สินเงินทองจะมากหรือน้อยทั้งจำเป็นและหลงลืม รวมทั้งยังพัวพันกับคดีความให้ต้องถึงโรงถึงศาลหรืออาจมีเรื่องคุกตะรางให้หวั่นใจ กับสิ่งร้ายต่างๆอย่างไม่คาดฝันให้ท่านที่เกิดปีมะเมียได้พบเจอและแก้ไขตลอดทั้งปี 2563 นี้

ฉะนั้นแล้ว เพื่อนอบน้อมยอมรับพลังดาวเทพเจ้าประจำปี 太歲爺 (ไท้ส่วยเอี๊ย) “盧秘大星軍” (โหล่วปี่ไต่เแชกุง) ผู้เป็นใหญ่ประจำปีนี้ ที่ได้เสด็จมาสอดส่องดูแลมวลมนุษย์ และได้ทรงประทับเพ่งเล็งตรงเฉพาะหน้ากับนักษัตรปีมะเมีย ยังผลให้เกิดกระแสปะทะอย่างยากที่จะหลีกเลี่ยง ดังนั้นท่านที่เกิดปีมะเมียจึงควรรีบเข้าน้อมกราบคารวะต้อนรับการเวียนมาของพระองค์ท่านโดยไว หลังวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 นี้เป็นต้นไป เสมือนผู้น้อยที่พร้อมรับการมาถึงของผู้หลักผู้ใหญ่ที่ทรงอำนาจก่อนที่ท่านจะเรียกหาเจอ ด้วยการนำตนพร้อมเครื่องบรรณาการเซ่นสรวงไปกราบไหว้ที่ศาลสถิตที่มีพิธีกรรมอัญเชิญพระองค์เทพเจ้าเจ้าประจำปี 太歲爺 (ไท้ส่วยเอี๊ย) “盧秘大星軍” (โหล่วปี่ไต่เแชกุง) ท่าน เพื่อผู้คนจะได้กราบสักการะและฝากดวงชะตาพร้อมขอบารมีองค์ท่านได้รับรู้และเมตตา ช่วยคุ้มครองบันดาลสุขผ่อนกระแสพลังปะทะให้คลายลง ผ่อนหนักเป็นเบา และปกป้องสยบพลังดาวร้ายให้แคล้วคลาดไป เพื่อพบแต่ความร่มเย็นราบรื่นตลอดทั้งปี 2563 นี้
 

โดยกล่าวคำอธิษฐานดังต่อไปนี้

ข้าพเจ้าขอน้อมกราบสักการะบูชาต่อองค์เทพเจ้าประจำปี 太歲爺 (ไท้ส่วยเอี๊ย) “盧秘大星軍” (โหล่วปี่ไต่เแชกุง) ที่ได้จรมาสถิตในเรือนชะตาของข้าพเจ้า (ชื่อ และนามสกุล) ในปีนี้ ด้วยความเคารพและศรัทธาเป็นอย่างยิ่ง ข้าพเจ้าขอนอบน้อมถวายผลบุญกุศลอันใดที่ข้าพเจ้าได้สร้างสมไว้แต่ชาติปางก่อนก็ดี ชาตินี้ก็ดี ถวายแด่องค์เทพเจ้าประจำปี 太歲爺 (ไท้ส่วยเอี๊ย) “盧秘大星軍” (โหล่วปี่ไต่เแชกุง)

ขอพระองค์ทรงประทานพรให้ข้าพเจ้าหมดทุกข์หมดโศก หมดโรคพ้นภัยเวร คลาดแคล้วจากภยันตราย อุปสรรคปัญหาน้อยใหญ่คลี่คลาย จากร้ายกลายเป็นดี มั่งมีศรีสุข พบแต่ความสุขความเจริญ ก้าวหน้ารุ่งเรือง ร่ำรวยมั่งคั่ง อายุยืนยาว สุขภาพพลานามัยแข็งแรง สมบูรณ์ คู่แข่งศัตรูร้ายพ่ายแพ้ พบแต่ความสิริมงคลทั้งข้าพเจ้าและครอบครัวทุกประการ ตลอดทั้งปี 2563 นี้ ด้วยเทอญ

ข้าพเจ้าจะประพฤติแต่กรรมดี สาธุ สาธุ สาธุ
 

สิ่งมงคลเสริมดวงชะตาของท่านที่เกิดปีมะเมีย ประจำปี พ.ศ.2563

องค์เทพเจ้าประจำปี 太歲爺 (ไท้ส่วยเอี๊ย) คือ องค์เทพผู้มีอำนาจคุ้มครองดูแลดวงชะตาของมวลมนุษย์ ทรงรับรู้และสอดส่องดูแลพฤติกรรมความดีชั่วต่างๆที่บุคคลคนนั้นสะสมผลตามแต่กระแสกรรมที่เคยกระทำไว้ให้เกิดขึ้นในภายภาคหน้า องค์เทพเจ้าประจำปี 太歲爺 (ไท้ส่วยเอี๊ย) รวมมีทั้งหมด 60 พระองค์ ประจำรอบนักษัตรปีเกิดทุกธาตุรวมเป็นหนึ่งวัฏจักร และเป็นประจำทุกปีที่เปลี่ยนก็จะถึงวาระหน้าที่ใหม่ขององค์เทพเจ้าประจำปี 太歲爺 (ไท้ส่วยเอี๊ย) ประจำปีนั้นได้เสด็จลงมาดูแลมวลมนุษย์โลกแทนองค์เทพประจำปีก่อน ขณะเดียวกันเมื่อมนุษย์นอบน้อมยอมรับในความดีงามและการมีอยู่จริงของพระองค์ท่าน ด้วยการสร้างแต่ความดีกับจิตสำนึกที่เป็นกุศล พร้อมกับการนมัสการกราบไหว้ในคุณของพระองค์ท่าน ก็เพื่ออธิษฐานขอพรให้ผู้นั้นได้พบแต่ความร่มเย็นเป็นสุขสมหวังตลอดไป

ดังนั้นแล้ว ท่านที่เกิดปีมะเมียจึงควรพกยันต์เทพเจ้า 太歲爺 (ไท้ส่วยเอี๊ย) “盧秘大星軍” (โหล่วปี่ไต่เแชกุง) ประจำปี 2563 นี้ ติดไว้ใกล้ตัวตลอดทั้งปี เสมือนดั่งพระองค์ได้สถิตอยู่กับท่านที่เกิดปีมะเมียในทุกเวลานาที จะได้น้อมระลึกถึงพลังบารมีให้แผ่รัศมีปกป้องคุ้มครอง พร้อมทั้งปัดเป่าภยันตรายความเลวร้ายต่างๆที่จะเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที และด้วยความเมตตาที่จะทำให้ท่านได้พบแต่ความสุขตลอดทั้งปี 2563 นี้

ภาพประกอบ : http://www.sages9.com/index.php/chinesedeity